Đường dẫn truy cập

Lễ khởi công Khu đô thị VSIP được cử hành ở Hải Phòng


<!-- IMAGE -->

Lễ khởi công Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Việt Nam-Singapore, gọi tắt là VSIP, đã được cử hành hôm thứ tư ở Hải Phòng.

Bản tin của tờ Channel News Asia cho biết Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tham dự buổi lễ.

Trước đó hai nhà lãnh đạo cũng đã dự lễ kỷ niệm 10 năm ngày thực hiện dự án VSIP đầu tiên ở Bình Dương.

Khu công nghiệp này đã bắt đầu hoạt động từ tháng 9 năm 2006.

Dự án VSIP ở Hải Phòng là dự án thứ tư ở Việt Nam, với diện tích 1,600 héc ta và có vốn đầu tư cho giai đoạn đầu vào khoảng 100 triệu đô la. Khu đô thị, công nghiệp dự kiến sẽ được phát triển đầy đủ trong vòng 10 năm và sẽ có số dân cư khoảng 150 ngàn người.

Ba dự án VSIP trước đây đã thu hút hơn 2 tỉ rưỡi đô la đầu tư, có khoảng 380 công ty của hơn 20 quốc gia và thu dụng chừng 60 ngàn công nhân.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công ở Hải Phòng, Thủ tướng Lý Hiển Long nói rằng các dự án VSIP nối kết ưu thế của Việt Nam như một địa điểm đầu tư với những kinh nghiệm của các công ty Singapore.

Ông Lý Hiển Long nói thêm rằng sự thành công của dự án VSIP Hải Phòng tùy thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam để cung cấp những cơ sở hạ tầng tốt đẹp, những luật lệ rõ ràng và những điều kiện thuận lợi để khuyến khích đầu tư.

Nguồn: Channel News Asia, SGGP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG