Đường dẫn truy cập

Việt Nam muốn gia tăng xuất khẩu, giảm thiểu nhập khẩu


<!-- IMAGE -->

Việt Nam dự trù gia tăng xuất khẩu và giảm thiểu nhập khẩu trong năm nay ngõ hầu thâm thủng mậu dịch có thể được duy trì ở mức ước chừng 12 tỉ đô la.

Bản tin hôm thứ Sáu của Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng Bộ Công Thương sẽ kiểm soát nhập siêu qua việc gia tăng 7% kim ngạch xuất khẩu, lên tới 60,54 tỉ đô la, trong lúc giữ cho nhập khẩu tăng trưởng với tỉ lệ 5,6%, lên tới 72,66 tỉ đô la.

Các chỉ tiêu vừa kể có nhiều tham vọng hơn so với chỉ tiêu mà giới hữu trách Việt Nam đề ra trước đây là giữ cho nhập siêu ở mức 14,5 tỉ đô la trong năm 2010, vốn được dựa trên chỉ tiêu cho tăng trưởng xuất khẩu là 6%.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê danh Vĩnh cho biết bên cạnh việc đẩy mạnh xuất khẩu, giới hữu trách sẽ hạn chế việc nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng xa xỉ phẩm và một số máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được.

Nguồn: Reuters, Ministry of Industry and Trade

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG