Đường dẫn truy cập

12 phần tử chủ chiến Pakistan chết trong vụ tấn công phi đạn 


<!-- IMAGE -->

Các giới chức an ninh tại tây bắc Pakistan cho hay một cuộc tấn công bằng phi đạn do một chiếc máy bay không người lái của Mỹ thực hiện có lẽ nhắm vào một thủ lãnh Taliban ở Pakistan đã giết chết ít nhất 12 phần tử chủ chiến.

Không rõ liệu thủ lãnh Hakimullah Mehsud có bị giết chết khi phi đạn đánh trúng một cơ sở ở làng Pasalkot tại biên giới giữa Nam Waziristan và Bắc Waziristan hay không.

Các thuộc hạ của Mehsud quả quyết rằng thủ lãnh của họ vẫn còn sống. Hãng tin AP trích lời các giới chức tình báo Pakistan nói rằng ông Mehsud chưa chết.

Tuần trước phe Taliban đã phổ biến một đoạn phim video cho thấy Mehsud đang ở bên cạnh một phần tử chủ chiến người Jordan có liên hệ với al-Qaida, người đã thực hiện vụ đánh bom tự sát giết chết 7 sĩ quan tình báo Mỹ tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở Afghanistan.

Phe Taliban ở Pakistan, phe Taliban ở Afghanistan và cả al-Qaida đều lên tiếng nhận đã chủ mưu vụ tấn công tại căn cứ quân sự ở tỉnh Khost.

Đoạn băng video cho thấy có thể có sự phối hợp giữa các phe phái chủ chiến khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG