Đường dẫn truy cập

VN: Jetstar vi phạm qui định an toàn hàng không


VN: Jetstar vi phạm qui định an toàn hàng không
<!-- IMAGE -->

Giới hữu trách Việt Nam cho hay theo kết quả điều tra hãng hàng không Jetstar Pacific đã vi phạm hàng loạt qui định an toàn hàng không.

Hãng thông tấn Đức trích lời ông Lại Xuân Thanh, phó cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cho hay kết quả điều tra cho thấy nhân viên của hãng đã cố tình che dấu các bộ phận hỏng hóc và đôi khi không ghi lại sự cố trong nhật ký.

Theo báo chí Việt Nam, đợt thanh tra được thực hiện từ ngày 5/11, ngay sau khi Cục Hàng không Việt Nam nhận được đơn tố cáo từ một cựu kỹ sư người nước ngoài bị đuổi việc khỏi hãng từ ngày 15/9.

Theo lời ông Thanh, hãng hàng không này có 30 ngày để sửa chữa những sai phạm theo như kết quả điều tra nếu không sẽ bị tịch thu giấy phép.

Công bố về những sai phạm này được đưa ra sau khi cựu giám đốc điều hành của hãng, ông Lương Hoài Nam bị bắt giữ vì bị cáo buộc đã gây thua lỗ hàng triệu đôla cho hãng khi quyết định mua xăng vào thời điểm giá xăng tăng cao trong năm 2008.

Các lãnh đạo doanh nghiệp ở Việt Nam cho rằng vụ bắt giữ này đã hình sự hóa các hoạt động kinh doanh thông thường.

Trong khi một số khác thì tin rằng vụ việc này có liên quan đến sự cạnh tranh giữa Jetstar Pacific và hãng hàng không quốc gia Việt nam – tức Vietnam Airlines.

Hãng thông tấn Đức trích lời kinh tế gia Lê Đăng Doanh, cựu giám đốc Viện Quản lý Kinh tế Trung ương cho rằng việc tích trữ xăng là một hoạt động bình thường của bất cứ công ty vận tải nào và họ có thể thành công hay thất bại với hoạt động này.

Còn ông Nguyễn Trần Bạt, chủ tịch Investconsult Group thì cho rằng vụ bắt giữ ông Nam bắt nguồn từ “mối quan hệ giữa hãng hàng không quốc gia đầy thế lực Vietnam Airlines và Jetstar Pacific."

Nguồn: DPA, VNExpress

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG