Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan lần thứ hai đề xuất danh sách nội các


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai lại một lần nữa tìm cách thành lập nội các với hy vọng là danh sách thứ nhì của những người được ông đề cử sẽ được các nhà lập pháp chấp thuận.

Ông Karzai hôm nay trình lên quốc hội danh sách 16 ứng viên mới cho các chức vụ then chốt, trong đó có cố vấn an ninh quốc gia Zalmay Rasul được đề cử làm bộ trưởng ngoại giao.

Theo dự liệu, các nhà lập pháp sẽ thảo luận về những ứng viên mới trong vài ngày trước khi biểu quyết về sự đề cử của từng người một.

Tuần trước, quốc hội Afghanistan đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu kín và bác bỏ 17 trong số 24 người được Tổng thống Karzai đề cử, trong đó có đương kim Bộ trưởng Năng lượng Ismail Khan.

Tổng thống Karzai không đề cử người thay cho ông Khan, một cựu lãnh chúa bị tố cáo vi phạm nhân quyền. Các nhà lập pháp cũng bỏ phiếu bác bỏ nữ ứng viên duy nhất cho tân nội các là đương kim Bộ trưởng Phụ nữ.

Khi trình cho quốc hội danh sách nội các lần trước, ông Karzai đã không đề cử người giữ chức bộ trưởng ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG