Đường dẫn truy cập

Pakistan: Một trận đấu bóng chuyền bị đánh bom


Pakistan: Một trận đấu bóng chuyền bị đánh bom
Pakistan: Một trận đấu bóng chuyền bị đánh bom
<!-- IMAGE -->

Cảnh sát tại Pakistan cho hay, có ít nhất 88 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong cuộc tấn công nghi là một vụ đánh bom tự sát trong trận đấu bóng chuyền tại Pakistan.

Vụ nổ xảy ra ngày hôm nay tại Lakki Marwat, một thành phố gần khu vực của người bộ tộc Bắc và Nam Waziristan.

Các nhân viên điều tra nói rằng vụ nổ này đã làm hư hại những căn nhà gần đó và người ta e ngại là có thể nhiều người bị kẹt trong đống đổ nát. Có tin trái ngược nhau về việc kẻ đánh bom đi bộ hay đi xe.

Các điều tra viên cho biết thêm là trẻ em và dân quân nằm trong số những người thiệt mạng. Hàng chục người bị thương gồm cả những người tụ tập tại một ngôi đền gần đó.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm trong vụ nổ nhưng cảnh sát trưởng tỉnh ông Malik Naveed cho đài VOA biết là vụ đánh bom có thể là cuộc tấn công trả thù của những phần tử chủ chiến.

Ông nói thêm là khu vực này trước đây là nơi tập họp của những phần tử Taliban cho đến khi người dân địa phương, với sự hỗ trợ của chính quyền đã thành lập một lực lượng dân quân và đã giết chết hay đánh đuổi những phần tử chủ chiến.

Tại những nơi khác, các giới chức cho biết, ít nhất đã có ba phần tử tranh đấu thiệt mạng trong cuộc tấn công thứ nhì của một máy bay không người lái trong hai ngày.

Các giới chức nói rằng, hôm nay, máy bay không người lái vừa kể đã phóng một phi đạn vào một chiếc xe hơi đang đi trong vùng Bắc Waziristan của người bộ tộc, gần biên giới với Afghanistan.

Các giới chức nói rằng, những người được chứng kiến cho biết, sau đó, các phần tử tranh đấu đã bao quanh nơi bị tấn công và thâu dọn những xác người bị cháy không còn nhận diện được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG