Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở Afghanistan, 8 người Mỹ thiệt mạng


<!-- IMAGE -->

Các giới chức Mỹ tại Kabul cho biết một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết 8 nhân viên dân sự Mỹ tại một căn cứ quân sự ở miền đông Afghanistan.

Các viên chức cho hay là không có binh sĩ Mỹ hay NATO bi giết trong vụ nổ hôm thứ Tư tại căn cứ hành quân tiền phương Chapman thuộc tỉnh Khost. Không có thêm chi tiết nào khác được công bố.

Tỉnh Khost giáp ranh với khu vực bộ tộc ở miền Bắc Warizistan của Pakistan. Đây là nơi quân chủ chiến Taliban và các đồng minh dùng làm căn cứ để mở các cuộc tấn công xuyên biên giới.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của lực lượng đa quốc tại Afghanistan nói là cho tới nay, NATO không có chứng cứ trực tiếp để hỗ trợ cho tuyên bố của chính phủ Afghanistan là quân đội nước ngoài đã giết chết 10 thường dân ở khu vực phía đông Afghanistan hôm Chủ Nhật.

Nói chuyện với các nhà báo hôm thứ Tư, Đại tá Wayne Shanks nói rằng NATO đã yêu cầu hãy tức tốc mở một cuộc điều tra hỗn hợp để tìm hiểu nội vụ.

Trước đó, các nhà điều tra của chính phủ Afghanistan đã kết luận rằng các lực lượng nước ngoài đã giết chết thường dân, kể cả nhiều học sinh, trong cuộc hành quân tại tỉnh Kunar hôm Chủ Nhật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG