Đường dẫn truy cập

Pakistan kêu gọi bình tĩnh sau vụ người Hồi giáo Shia bị tấn công


<!-- IMAGE -->

Giới hữu trách Pakistan kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh tại thành phố Karachi ở nam bộ nước này sau vụ một kẻ đánh bom tự sát tấn công một buổi lễ của người Hồi giáo Shia hôm qua, giết chết ít nhất 43 người.

Tiếp theo sau vụ nổ, những người Shia phẫn nộ đã gây bạo động, đốt phá và gây hư hại khoảng 500 cửa hàng.

Trong lúc giới hữu trách nói rằng các phần tử chủ chiến đã thực hiện vụ tấn công để châm ngòi cho bạo động giáo phái. Nhiều người Shia tại Karachi chỉ trích chính phủ đã không bảo vệ an ninh đầy đủ.

Nhiều người khác quy lỗi cho Mỹ, Israel, hoặc Taliban. Chưa có phe nhóm nào đứng ra nhận đã thực hiệc vụ đánh bom đó.

Hôm nay, hàng ngàn người tại Karachi đã tham dự các tang lễ trong lúc các binh sĩ bán quân sự tuần tra trên đường phố và nhân viên cứu hỏa tiếp tục dập tắt các đám cháy.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Pakistan nói rằng các phần tử cực đoan hình như đang cố tình biến cuộc chiến của chính phủ chống lại các phần tử chủ chiến Hồi giáo thành cuộc chiến giáo phái.

Ông Asif Ali Zardari nói rằng mục tiêu của các phần tử chủ chiến cực đoan là đẩy người dân Pakistan vào "chém giết nhau".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG