Đường dẫn truy cập

Việt Nam sắp ký vay 500 triệu đôla từ Ngân hàng Thế Giới


<!-- IMAGE -->

Bản tin Dow Jones hôm thứ ba cho hay lễ ký kết giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với World Bank sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 30/12.

Số tiền 500 triệu Mỹ kim, khoản vay lớn nhất của World Bank dành cho Việt Nam, được trích từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển (IBRD) và sẽ được sử dụng trong mục đích phát triển kinh tế và cải cách đầu tư công.

Báo chí trong nước nói rằng đây là một trong hai khoản vay hỗ trợ chương trình kích cầu của Việt Nam trước cuộc khủng hoảng kinh tế.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới đặc trách Đông Á-Thái Bình Dương, ông Jim Adams nhận xét đây làdấu mốc quan trọng đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi từ nhóm các nước nợ nhiều sang một quốc gia có thu nhập trung bình.

Tại một hội nghị được tổ chức tại Hà Nội hồi đầu tháng này, các nhà tài trợ quốc tế đãcam kết gia tăng 33% viện trợ cho Việt Nam vào năm sau, với tổng trị giá trên 8 tỷ Mỹ kim.

Nguồn: Dow Jones, Vitinfo

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG