Đường dẫn truy cập

Thêm chi tiết về nghi can định cho nổ máy bay Mỹ


Nhà chức trách Mỹ đã có thêm chi tiết về Umar Farouk Abdulmutallab, công dân Nigeria 23 tuổi có âm mưu làm nổ một chiếc máy bay hôm thứ Sáu của hãng Northwest trong khi phi cơ này đang đáp xuống sân bay Detroit, bang Michigan.

Abdulmutallab là con của một chuyên viên ngân hàng có tên tuổi của Nigeria, anh ta đã được đào tạo tại Togo và Anh.

Bà con họ hàng gọi anh là người thân thiện và thông minh, và bạn học nói rằng anh có quan hệ tốt với thầy cô và các bạn cùng lớp.

Tuy nhiên, cũng chính những người này nói rằng Abdulmutallab có lập trường Hồi giáo cực đoan. Nhiều người bà con cho biết họ lo lắng khi thấy từ mấy tháng qua anh ta không còn liên lạc gì với gia đình nữa.

Cha của anh lo lắng và đã đi báo cho đại sứ quán Mỹ ở Nigeria cùng các cơ quan an ninh của Nigeria.

Các giới chức của Mỹ nói rằng họ đã đưa tên của Abdulmutallab vào danh sách những người cần theo dõi về khủng bố nhưng không thu hồi visa và không đưa anh vào danh sách những người bị “cấm bay” của Hoa Kỳ.

Người trong gia đình nói rằng họ bị cú sốc khi nghe tin Abdulmutallab có âm mưu cho nổ máy bay của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Nếu sử dụng Android, bạn có thể tải file APK trực tiếp từ: bit.ly/VOATiengVietApp

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG