Đường dẫn truy cập

Con gái Bin Laden đang có mặt tại Ðại sứ quán Saudi ở Teheran 


<!-- IMAGE -->


Iran xác nhận một trong các cô con gái của trùm khủng bố Osama bin Laden đang có mặt tại nước này.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran Manouchehr Mottaki hôm thứ Năm nói rằng Ðại sứ quán Ả Rập Saudi tại Teheran đã thông báo cho chính quyền Iran rằng cô Iman bin Laden đang có mặt tại sứ quán.

Ông Mottaki nói với đài truyền hình nhà nước Iran rằng ông không biết cô Iman đã vào Iran theo cách nào, nhưng nếu giới hữu trách có thể xác nhận lý lịch của cô, thì Iman bin Laden sẽ được tự do rời Iran.

Lời phát biểu được đưa ra một ngày sau khi các nhật báo ở London tường trình rằng một số thân nhân gần gũi nhất của bin Laden, kể cả con cái của ông, đang sinh sống tại một khu gia cư bí mật ở Iran.

Hai nhật báo đặt trụ sở tại thủ đô của Anh quốc, là tờ The Times và tờ Al-Sharq al-Awsat, cả hai do người Saudi làm chủ, trích lời một trong những người con trai của bin Laden, nói rằng một số thành viên trong gia đình bin Laden đã từng sinh sống ở Afghanistan, nhưng đã trốn khỏi nước này vào thời gian xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ ngày 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG