Đường dẫn truy cập

Mỹ: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng


<!-- IMAGE -->

Con số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng đôi chút hồi tuần trước, trong bối cảnh tiến trình hồi phục kinh tế được mô tả là còn trắc trở chưa hoàn toàn xuôi thuận.

Trong khi về phần lớn các đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong mấy tháng gần đây, một phúc trình của Bộ Lao Động Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho thấy là số đơn xin tiền thất nghiệp đã tăng 7 ngàn lên tới mức 480 ngàn đơn.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ hiện nay là 10%, và những quan tâm về nạn thất nghiệp là nguyên do khiến Hạ Viện chuẩn y một chương trình hỗ trợ mới tốn kém 154 tỉ đôla hôm thứ Tư.

Dự luật này được thông qua với đa số chênh lệch chỉ có 5 phiếu, và còn phải được Thượng Viện Mỹ cứu xét, trước khi được Tổng thống ký ban hành.

Dự luật của Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ gia hạn thời gian người thất nghiệp được hưởng trợ cấp, đồng thời tài trợ cho một chương trình bảo hiểm sức khỏe dành cho người thất nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG