Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ gặp giám đốc các ngân hàng lớn ở Mỹ


<!-- IMAGE -->

Các vị giám đốc của một số ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ sẽ tới họp tại Tòa Bạch Ốc, một ngày sau khi Tổng thống Barack Obama chỉ trích thái độ của họ.

Tổng thống Obama đã chỉ trích những ngân hàng nhận trợ giúp của chính phủ để vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính và nói rằng họ đã không hành động đủ để trợ giúp cho nền kinh tế để đổi lại khỏan tiền ứng cứu này.

Trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình 60 Minutes của kênh truyền hình CBS của Hoa Kỳ, ông Obama nói rằng ông không ra tranh cử tổng thống để trợ giúp “một loạt những ông chủ ngân hàng giàu có ở Phố Wall”.

Các giới chức chính quyền ông Obama cho hay cuộc gặp ngày hôm nay sẽ tập trung vào việc giúp giới tiêu thụ và doanh nghiệp được vay tiền để các doanh nghiệp có thể tuyển dụng thêm công nhân và về việc hỗ trợ cho những qui định tài chính mới.

Các giới chức đại diện ngành ngân hàng cho hay các vị giám đốc điều hành dự định sẽ chia sẻ các giải pháp thay thế.

Các giám đốc điều hành của Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Citigroup và Morgan Stanley cũng nằm trong số những người dự kiến sẽ tham dự cuộc họp này.

Cố vấn kinh tế hàng đầu của ông Obama, ông Lawrence Summers, phát biểu hôm Chủ nhật rằng các tổ chức tài chính lớn có nghĩa vụ phải cung cấp thêm các khoản tín dụng sau khi chính phủ Hoa Kỳ bảo lãnh họ hồi năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG