Đường dẫn truy cập

Trùm ma túy Mexico bị hạ sát


<!-- IMAGE -->

Một trong những tên trùm băng đảng tội phạm ma túy của Mexico bị truy nã gắt gao nhất đã bị bắn chết.

Các giới chức hải quân Mexico hôm thứ tư cho biết Arturo Beltran Leyva, người cầm đầu một trong những đường dây tội phạm ma túy quyền lực nhất, bị lực lượng an ninh bắn hạ tại một khu cư trú hạng sang ở thành phố Cuernavaca.

Có ít nhất 3 tên băng đảng khác bị thiệt mạng trong cuộc chạm súng, tên thứ tư tự sát.

Cái chết của trùm băng đảng Beltran Leyva là một chiến thắng cho chiến dịch bài trừ ma túy của Tổng thống Felipe Calderon giữa lúc tình hình bạo động của các băng đảng đang leo thang.

Ông Fred Burtun, một nhà phân tích về an ninh của Hoa Kỳ, nhận xét rằng đây là một cuộc chiến đầy thử thách đối với Tổng thống Calderon:

Mặc dù ông Calderon đã bố trí gần 50,000 binh sĩ để chống các băng nhóm kể từ khi lên nắm quyền hồi năm 2006 tới nay, hơn 14,000 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo động liên quan đến ma túy.

Beltran Leyva, được gọi là “trùm của các tay trùm” điều hành băng đảng ma túy Beltran Leyva cùng với 4 người anh em trai.

Ông ta bị nhà chức trách của cả Hoa Kỳ lẫn Mexico truy nã.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG