Đường dẫn truy cập

Iran dọa áp dụng biện pháp gắt gao đối với người biểu tình


Trưởng ban công tố của Iran đã đe dọa áp dụng các biện pháp gắt gao đối với những người biểu tình chống chính phủ, một ngày sau khi hằng ngàn người xuống đường trong những cuộc biểu tình chống chính phủ đông đảo.

Công tố viên Gholam Hossein Mohseni Ejeie nói rằng cho tới giờ này, nhà chức trách đã tỏ ra tự kiềm chế. Nhưng ông nói rằng sẽ không dung thứ nữa đối với những người chống lại nền an ninh quốc gia.

Iran đã khơi ra sự chỉ trích của quốc tế sau khi lực lượng an ninh nước họ sử dụng hơi cay mắt và dùi cui để đối phó với những người xuống đường biểu tình chống chính phủ ngày hôm qua.

Đã có một số người bị bắt nhưng không rõ là bao nhiêu.

Hàng ngàn sinh viên đại học và các thành phần khác đã xuống đường biểu tình tại Tehran và những thành phố khác phản đối cuộc bầu cử hôm 12 tháng Sáu cho ông Mahmoud Ahmadinejad được tái cử.

Những cuộc biểu tình này được tổ chức vào Ngày Sinh Viên, theo truyền thống là để kỷ niệm vụ 3 sinh viên thiệt mạng trong những cuộc biểu tình chống Mỹ năm 1953.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG