Đường dẫn truy cập

7 công ty Nam Triều Tiên sẽ xây tuyến đường sắt trên cao ở Hà Nội


Bảy công ty của Nam Triều Tiên sẽ tham gia vào một dự án trị giá 1,2 tỉ đô la để xây dựng một tuyến đường sắt trên cao ở Hà Nội, trong đó có hai công ty lớn đã khá quen thuộc ở Việt Nam là Samsung và Daewoo, 3 công ty còn lại là Ska, Kumho, và Kangnam.

Theo bản tin hôm thứ Hai của Dow Jones, các công ty này sẽ đầu tư 574 triệu đôla để xây dựng tuyến đường dài 11,3km trong giai đoạn đầu và 653 triệu trong giai đoạn thứ hai. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thời gian chính thức khởi công dự án này.

Hai giai đoạn của dự án sẽ được thực hiện dưới hình thức xây dựng – vận hành và chuyển giao.

Dow Jones cũng trích thuật báo cáo của Bộ Giao thông được báo chí Việt Nam trích thuật cho hay 7 công ty này cũng sẽ xây dựng một đường sắt cao tốc nối Nha Trang và TPHCM.

Trong khi đó, cũng liên quan tới các dự án đầu tư ở Việt Nam, 2 công ty của Mỹ đã được giới hữu trách tỉnh Quảng Nam cấp giấy phép đầu tư 4,15 tỉ đô la cho một dự án du lịch sinh thái.

Hãng tin Dow Jones trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay công ty Tano Capital LLC và công ty Global C&C Inc. dự kiến sẽ xây dựng dự án Dragon Beach ở tỉnh này.

Tổng diện tích khu du lịch này lên tới 400 hecta với các khu thể thao, khách sạn, các tòa nhà thương mại và văn phòng.

Nguồn: Bernama, VNA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG