Đường dẫn truy cập

Cảnh sát phá vỡ đường dây chuyển tiền lậu ở miền nam TQ


Cảnh sát ở miền nam Trung Quốc cho biết đã phá vỡ một đường dây chuyển lậu 10 tỉ Nhân dân tệ, tương đương với 1,46 tỉ đô la, ra nước ngoài từ năm 2004.

Bản tin hôm thứ hai (ngày 10 tháng 8) của Tân Hoa Xã trích lời ông Tần Vĩnh Tuấn, phát ngôn viên của Khu tự trị người Trang ở Quảng Tây, nói rằng trong số 11 người bị bắt có 8 người Việt Nam.

Ông Tần nói thêm rằng hai người đứng đầu đường giây có bản doanh ở thành phố Phòng Thành Cảng, giáp với Việt Nam, là một người Trung quốc tên Nguyễn Chí Trung và một người Việt Nam tên Nguyễn Thị Thoa.

Theo lời ông Tần, đường giây tội phạm này đã mở những tài khoản tại các ngân hàng hợp pháp ở các tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông và Phúc Kiến để rửa tiền và chuyển ra nước ngoài, chủ yếu là sang Việt Nam.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết chính phủ Trung quốc đang ra sức ngăn chận những hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài – một hiện tượng phát sinh một phần từ những sự hạn chế của chính phủ đối với việc đổi tiền và chuyển tiền.

Năm 2007, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã lên tiếng cảnh báo rằng việc chuyển tiền bất hợp pháp có thể gây phương hại cho sự ổn định tài chánh của Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG