Đường dẫn truy cập

Vịnh California rung chuyển vì động đất


Một trận động đất với cường độ 6,9 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực vùng vịnh California ngoài khơi Mexico, nhưng chưa có tin về thiệt hại hay thương vong.

Dù chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong, các giới chức nói rằng trận động đất mạnh tới mức người ta có thể cảm nhận được từ rất xa như San Diego, bang California và Phoenix, bang Arizona. Truyền thông địa phương đưa tin tòa thị chính San Diego đã được sơ tán.

Sở Khảo Sát địa Chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết trận động đất đã xảy ra vào thứ Hai, 3/8, và trung tâm của trận động đất nằm cách đông bắc khu vực Santa Isabel ở Baja California, Mexico, 122 km.

USGS nói có khoảng ba trận động đất khác với cường độ 5 độ Richter hay mạnh hơn đã làm rung chuyển khu vực cùng thời gian đó.

USGS cảnh báo rằng có khả năng sẽ có một cơn sóng thần nhỏ giới hạn ở khu vực địa phương nhưng không đưa ra cảnh báo sóng thần chính thức cho vùng bờ biển Thái Bình Dương.

Hiện chưa có các thông tin chi tiết về trận động đất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG