Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo G8 đồng thanh lên án Iran


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết các nhà lãnh đạo thế giới họp tại hội nghị thượng đỉnh ở Ý đồng thanh lên án điều mà ông gọi là 'sự đối xử đáng kinh tởm đối với những người biểu tình ôn hòa' của giới hữu trách Iran.

Ông Obama cho biết như thế ngày hôm nay tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G8 ở Ý.

Ông Obama nói thêm rằng một số hành động của giới hữu trách Iran vi phạm 'những qui phạm quốc tế cơ bản', bao gồm việc xông vào các đại sứ quán và áp đặt nhiều biện pháp hạn chế đối với các nhà báo.

Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố như thế một ngày sau khi các lực lượng an ninh Iran xô xát với những người biểu tình tụ tập gần Đại học Tehran nhân dịp kỷ niệm 10 năm cuộc nổi dậy của sinh viên.

Đài truyền hình nhà nước nói rằng hàng trăm người tham gia biểu tình, nhưng các hãng tin khác nói rằng có hàng người biểu tình.

Ông Obama cũng nói rằng các nhà lãnh đạo G8 tiếp tục quan tâm sâu sắc về chương trình hạt nhân của Iran mà nhiều thành viên của cộng đồng quốc tế nghi là dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân.

Iran nói rằng chương trình của họ chỉ dùng cho các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG