Đường dẫn truy cập

Israel kỷ niệm ngày Ðức quốc xã tàn sát dân Do Thái


Tại Jerusalem hôm thứ Hai, nhân dân Israel làm lễ kỷ niệm ngày Đức Quốc Xã tàn sát dân Do Thái.

Thủ Tướng Israel ông Benjamin Netanyahu tuyên bố nhân dân Israel quyết tâm không để cho những kẻ phạm tội diệt chủng có dịp tái phạm.

Phát biểu được đưa ra sau khi Tổng Thống Iran ông Mahmoud Ahmadinejad gây xôn xao tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc, khi tuyên bố rằng sự đau khổ của người Do Thái chỉ là cái cớ để lập ra nước Israel.

Tổng Thống Israel ông Shimon Peres cũng lên tiếng trong buổi lễ và gọi phát biểu của Tổng Thống Iran là điều đáng xấu hổ.

Trước đó trong ngày, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki-moon nói rằng ông sẽ tham gia lễ kỷ niệm cuộc tàn sát người Do Thái của Đức Quốc Xã.

Văn phòng của ông Tổng Thư Ký ra thông cáo nói rằng ông Ban Ki-moon lên án những ai phủ nhận hoặc xem nhẹ cuộc đại tàn sát hàng triệu người Do Thái trong thời kỳ đại chiến thế giới lần thứ Hai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG