Đường dẫn truy cập

Thái Lan đưa lãnh đạo ASEAN ra khỏi địa điểm họp


Hôm thứ bảy, Thái Lan đã đưa các nhà lãnh đạo ra khỏi địa điểm họp hội nghị thượng đỉnh ASEAN, trong thành phố Pataya sau khi những người biểu tình phản đối tràn vào nơi này.

Hàng trăm người biểu tình mặc áo đỏ, đòi Thủ tướng Abhisit Vejjajiva từ chức, đã phá vỡ hàng rào cảnh sát và phá cửa kính xông vào khách sạn nơi hội nghị sẽ diễn ra.

Thủ tướng Thái Abhisit Vejjajiva đã bãi bỏ tình trạng khẩn trương tại thành phố nghỉ mát ven biển này sau khi máy bay trực thăng đưa các nhà lãnh đạo ra khỏi thành phố.

Ông gọi những người biểu tình là những ‘kẻ thù' của Thái lan.

Đoàn biểu tình ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawat cho rằng chính phủ đương quyền bất hợp pháp và họ muốn có các cuộc bầu cử mới.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon, theo chương trình sẽ đến dự hội nghị, đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông rất tiếc hội nghị đã bị hoãn lại, và hy vọng rằng tình hình sẽ trở lại bình thường thông qua đối thoại.

Thủ tướng Australia Kevin Rudd nhận được tin về các vụ biểu tình phản đối 2 tiếng đồng hồ trước khi máy bay đưa ông dự hội nghị đáp xuống Pattaya. Máy bay đã đổi hướng để đến một địa điểm không được tiết lộ, tiếp nhiên liệu và sau đó quay về thủ đô Canberra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG