Đường dẫn truy cập

Iran sẵn sàng thảo luận với Hoa Kỳ


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng ông hoan nghênh các cuộc thảo luận với Hoa Kỳ dựa trên nền tảng 'tôn trọng lẫn nhau'.

Hôm nay, ông Mahmoud Ahmadinejad đã nói trong lễ mừng ngày kỷ niệm năm thứ 30 cuộc Cách Mạng Hồi Giáo Iran rằng ông hy vọng là những thay đổi trong chính sách ngoại giao của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ có tính cách 'căn bản chứ không phải chỉ là chiến thuật'.

Hôm thứ Hai, ông Obama một lần nữa nhắc lại lời hứa sẽ có những tiếp xúc trực tiếp với Iran, ông nói thêm rằng đã đến lúc Tehran cần phải gửi tín hiệu rằng họ cũng muốn hành động khác trước.

Hằng trăm ngàn người Iran mang cờ và biểu ngữ đã đổ ra các đường phố thủ đô Tehran để mừng ngày kỷ niệm cuộc cách mạng năm 1979 lật đổ quốc vương Iran và chính thức xác lập quyền lực của giáo sĩ dưới thời Ayatollah Ali Khameini đã quá cố.

Mỗi năm Iran tổ chức một lễ mừng kỷ niệm được mệnh danh là '10 Ngày Bình Minh', chấm dứt vào ngày 10 Tháng Hai là ngày Quốc Khánh Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG