Đường dẫn truy cập

Mỹ: Các công ty tiếp tục cắt giảm nhân viên


Một trong những hãng truyền thông lớn nhất của Mỹ loan báo sẽ cắt giảm lực lượng lao động trong vài tuần lễ tới, và các nhà phân tích nói rằng tình trạng cắt giảm lao động sẽ vẫn tiếp tục trong thời gian tới.

Công ty Time Warner, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp lớn thứ hai của nước Mỹ, vừa loan báo sẽ sa thải gần 1.300 nhân viên sau khi công ty này lỗ hơn 8 tỉ đôla trong quý cuối của năm 2008 vừa qua.

Thông báo này được đưa ra hôm thứ tư vừa qua trong lúc có hai báo cáo khác về thị trường nhân dụng cho thấy tình trạng thất nghiệp đang gia tăng với tốc độ cao nhất so trong nhiều năm qua.

Một báo cáo nói rằng số người lao động bị sa thải trong tháng giêng tăng đến 45% so với tháng 12 trước đó, và tăng gấp 3 lần so với cùng thời gian này năm ngoái.

Báo cáo thứ hai ước tính rằng 522.000 công việc bị cắt giảm trong tháng Giêng vừa qua.

Báo cáo đầy đủ của chính phủ về con số thất nghiệp sẽ được phổ biến vào thứ sáu này. Tin cho hay các chuyên gia kinh tế ước đoán là tỉ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên đến 7,5%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG