Đường dẫn truy cập

TT Obama họp với các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa


Hôm nay tại trụ sở Quốc hội Mỹ, Tổng thống Barack Obama họp với các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa đối lập tại Thượng viện và Hạ viện để bàn về đề nghị dành 825 tỷ đôla cho một kế hoạch kích hoạt kinh tế.

Các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa đã ngày càng tỏ ra chống đối kế hoạch dự chi khổng lồ này, đề nghị giảm thuế khoảng 250 tỷ đôla và dự chi 550 tỷ đôla.

Phần dự chi của dự luật nhắm vào các dự án công trình công cộng, kể cả sửa chữa và nâng cấp cầu đường.

Ngân khoản dự chi cũng nhắm vào khoa học và năng lượng, cùng các lãnh vực khác.

Các đảng viên Cộng hòa cho rằng có nhiều điều khoản không cần thiết trong dự luật, trong đó có ngân khoản dành cho các chương trình kế hoạch hóa gia đình cho Medicaid, là chương trình bảo hiểm y tế dành cho người Mỹ có thu nhập thấp.

Đảng Cộng hòa muốn kế hoạch chứa thêm các khoản cắt giảm thuế, mà họ cho là sẽ cung cấp sự thúc đẩy cấp thời cho nền kinh tế èo uột của Mỹ cũng đang tác động đến nhiều nước khác trên thế giới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG