Đường dẫn truy cập

Hezbollah trong tình trạng báo động


Thủ lãnh Hezbollah, một nhóm đấu tranh Hồi giáo đặt căn cứ tại Libăng, nói các lực lượng dưới quyền ông đang trong tình trạng báo động trước nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công của Israel.

Phát biểu trong một bài diễn văn đọc trên đài truyền hình, ông Hassan Nasrallah kêu gọi những các thành viên của tổ chức Hezbollah ở miền Nam, gần ranh giới với Israel, hãy đề cao cảnh giác, chống lại Israel, một kẻ thù mà ông mô tả là 'tội phạm và quỷ quyệt'.

Ông Nasrallah còn kêu gọi Ai Cập hãy mở cửa khẩu tại Rafah để chống trả quyết định của Israel phong tỏa vùng lãnh thổ tại dải Gaza.

Ông này nói rằng nếu không làm điều này, chính quyền Ai Cập sẽ bị coi như dự phần vào hành động mà ông gọi là tội ác chống lại dân Palestine.

Ông Nasrallah kêu gọi nhân dân Ai Cập hãy mở biểu tình để tăng sức ép đối với chính phủ nước này, phải mở cửa vùng biên giới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG