Đường dẫn truy cập

Pakistan triệu đại sứ Ấn để phản đối vụ xâm phạm không phận


Pakistan đã triệu đại sứ Ấn độ tới để chính thức phản đối điều mà họ cho là xâm phạm không phận, trong lúc căng thẳng giữa đôi bên tiếp tục ở mức cao vì vụ tấn công khủng bố ở Mumbai hồi tháng trước.

Giới hữu trách Ấn độ bác bỏ tố cáo của Pakistan là chiến đấu cơ của Ấn độ đã bay vào không phận Pakistan hồi tuần trước.

Trong một dấu hiệu khác của sự căng thẳng, giới hữu trách Ấn độ hôm nay nói rằng họ quyết định hủy bỏ một chương trình tranh tài cricket ở Pakistan vốn được dự trù cho năm tới.

Chính phủ Ấn độ tố cáo Pakistan chứa chấp nhóm khủng bố mà họ cho là đã hoạch định và thực hiện vụ tấn công ở Mumbai, giết chết hơn 170 người.

Hôm qua, Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari tuyên bố trong cuộc phỏng vấn dành cho đài BBC rằng không có bằng chứng dứt khoát để hậu thuẫn cho cáo giác của Ấn độ, Hoa kỳ và Anh là những kẻ tấn công đã được huấn luyện tại các trại khủng bố ở Pakistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG