Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bất ngờ tới thăm Afghanistan


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush cam kết tiếp tục những nỗ lực an ninh ở Afghanistan trong cuộc họp tại Kabul với Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan.

Hôm nay, Tổng thống Bush nói với nhà lãnh đạo Afghanistan rằng ông có thể tin tưởng chắc chắn là tân chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại phe nổi dậy Taliban.

Tổng thống đắc cử Barack Obama đã cam kết gia tăng quân số ở Afghanistan sau khi lên nhậm chức vào tháng Giêng.

Sau cuộc họp, ông Karzai đã trao tặng cho Tổng thống Bush huân chương Ghazi Amir Amanullah để ghi nhận những nỗ lực của ông trong việc tái thiết Afghanistan và chiến đấu chống nạn buôn lậu ma túy.

Hôm qua, Tổng thống Bush đã tới Iraq để từ biệt các binh sĩ và các giới chức chính phủ.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nouri al-Maliki của Iraq tại Baghdad, một ký giả truyền hình Iraq đã dùng tiếng Ả Rập gọi ông Bush là chó và tháo giày ném vào ông.

Tổng thống Bush đã nghiêng người né được hai chiếc giày. Nhân viên an ninh đã bắt ký giả đó mang ra khỏi phòng họp trong lúc các nhà báo khác của Iraq lên tiếng tạ lỗi.

Sau đó ông Bush đã nói diễu về vụ này và cho biết ông không hề cảm thấy bị đe dọa.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG