Đường dẫn truy cập

Hy Lạp: Thanh niên tấn công trụ sở cảnh sát, ngân hàng


Nhiều thanh niên Hy Lạp đã tấn công một trụ ở cảnh sát, nhiều ngân hàng và các tòa nhà khác trong trung tâm thủ đô Athens. Các cơ sở này nằm không xa địa điểm mà một thiếu niên 15 tuổi bị thiệt mạng cách đây một tuần, vì trúng đạn của cảnh sát.

Vụ tấn công hồi tối thứ bảy diễn ra khi hàng trăm sinh viên tổ chức buổi đốt nến trong quận Exarchia và trong thành phố Salonika tưởng niệm thiếu niên bị thiệt mạng.

Cái chết của thiếu niên này lại càng làm tăng bất mãn vốn đã có về tình hình kinh tế, hệ thống giáo dục và nạn tham nhũng trong chính phủ.

Những người biểu tình đòi Thủ tướng Costas Karamanlis từ chức, vì tình trạng tham nhũng lan tràn trong chính phủ của ông. Họ cũng phê phán chính phủ vì đã không thể kìm hãm bớt sự tàn phá trong trận hỏa hoạn năm 2007.

Ngoài ra giới sinh viên Hy Lạp cũng than phiền về việc thiếu các công việc làm lương hậu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG