Đường dẫn truy cập

Các vụ đụng độ mới bùng nổ ở Hy Lạp


Thanh thiếu niên Hy Lạp ném gạch đá vào cảnh sát chống bạo động ở trung tâm thành phố Athens trong lúc rối loạn tiếp diễn sang tới ngày thứ bảy sau khi cảnh sát bắn chết một thiếu niên.

Hôm nay, cảnh sát bắn lựu đạn cay và xô xát với người biểu tình tìm cách tuần hành tới trụ sở quốc hội.

Căm phẫn vì vụ giết người hôm thứ bảy tuần trước đã biến thành sự bất mãn về nạn tham nhũng và tình hình kinh tế khó khăn.

Bạo động đã gây rúng động cho chính phủ bảo thủ của Thủ tướng Costas Karamanlis – hiện chiếm thế đa số ở quốc hội với mức chênh lệch chỉ có 1 ghế.

Cả ông Karamanlis và lãnh tụ đối lập George Papandreou kêu gọi dân chúng bình tĩnh. Thủ tướng Karamanlis đã đề nghị bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại vì nạn hôi của và đốt phá.

Mấy mươi người biểu tình và cảnh sát ở Athens và thành phố Salonika ở miền bắc đã bị thương kể từ hôm thứ bảy, khi vụ nổ súng của cảnh sát ở Athens giết chết một thiếu niên 15 tuổi.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG