Đường dẫn truy cập

Iran bớt hỗ trợ dân quân Iraq


Nhà chức trách Mỹ ở Iraq cho biết các giới chức Iran đã giảm bớt hỗ trợ cho dân quân Hồi giáo Shia ở Iraq, đưa tới sự sút giảm của số vụ tấn công nhắm vào xe bọc sắt.

Trung tướng Thomas Metz cho biết trong ngày hôm qua rằng Iran đã cắt nguồn cung ứng vật liệu để chế tạo loại bom có thể xuyên thủng xe bọc sắt.

Ông nói thêm rằng số vụ tấn công bằng loại bom này đã giảm từ 80 vụ mỗi tháng xuống còn 20 vụ.

Theo lời tướng Metz, sự sút giảm này có thể là kết quả của một quyết định của lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran, là lực lượng mà Hoa kỳ từng tố cáo là cung cấp bom cho phe nổi dậy ở Iraq.

Tố cáo vừa kể đã bị Iran bác bỏ.

Các lực lượng Hoa kỳ cho hay: những vụ tấn công giảm tới mức thấp nhất trong vòng 5 năm trên khắp Iraq, nhưng ngày hôm qua ở miền bắc Iraq, một kẻ nổ bom tự sát đã tấn công một tiệm ăn đông người ở thành phố Kirkuk, giết chết ít nhất 55 người và gây thương tích cho hơn 100 người, trong đó có các viên chức chính phủ người Kurd và người Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG