Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iraq công bố kế hoạch ổn định Trung Ðông


Chính phủ Iraq đã tiết lộ những kế hoạch cho một sự kết hợp về kinh tế và an ninh khu vực, mà Iraq cho là sẽ giúp ổn định vùng Trung đông.

Phát ngôn viên chính phủ Iraq Ali al Dabbagh nói gia tăng ổn định tại Iraq sẽ giúp họ trở thành trung tâm của kế hoạch nhằm củng cố an ninh, thương mại, và loại bỏ những tranh chấp với Thổ nhĩ kỳ, Iran, Ả rập Xê Út, Kuwait, Jordani và các nước khác tại vịnh Ba Tư.

Ông Al Dabbagh đã nói như vậ hôm nay tại Viện Hòa bình tại Washington. Ông nói sự giảm bớt bạo động tại Iraq đã giúp tạo ra một cơ hôi đạt được một mức độ hợp tác trong khu vực chưa từng có.

Cũng vào buổi sáng, Tướng David Petraeus của Hoa Kỳ nói mức độ bạo động tại Iraq đã đạt mức thấp trong 5 năm, nhưng ông nói thêm, với sự dè dặt, là tình hình vẫn còn không vững vàng lắm.

Ngỏ lời tại Roma, vị cựu chỉ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq ghi nhận là đất nước này đã tiến bộ đáng kể.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG