Đường dẫn truy cập

Anh sẽ rút quân khỏi Iraq vào tháng Ba


Các giới chức Anh cho biết: quân đội nước họ có thể sẽ bắt đầu rút ra khỏi Iraq vào tháng Ba sang năm, 6 năm sau khi xảy ra cuộc tiến quân do Hoa Kỳ lãnh đạo vào Iraq.

Hôm nay, một nữ phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Anh nói rằng nước bà dự kiến rút hầu hết số binh sĩ hơn 4,000 người ra khỏi căn cứ của họ tại thành phố Basra ở miền Nam Iraq.

Nữ phát ngôn viên này cũng xác nhận tin tức báo chí nói rằng có khoảng 400 binh sĩ sẽ ở lại Iraq để huấn luyện các sĩ quan quân đội Iraq.

Những bản tin vừa kể trích thuật các nguồn tin cao cấp của Bộ Quốc Phòng nói rằng, Anh sẽ chuyển nhiều người trong số các binh sĩ này sang Afghanistan để giúp trong các nỗ lực của quốc tế chống các phần tử nổi dậy Taliban.

Hôm qua, các giới chức nói rằng, sẽ có nhiều ngàn binh sĩ Hoa Kỳ thay thế số binh sĩ Anh rời khỏi Iraq.

Tin cho biết kế hoạch rút quân của Anh sẽ tùy thuộc vào điều kiện an ninh trong vùng. Iraq sẽ tổ chức các cuộc bầu cử cấp tỉnh vào tháng Giêng sang năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG