Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên công bố thêm hình ảnh lãnh tụ Kim Jong Il


Bắc Triều Tiên đã công bố thêm hình ảnh ông Kim Jong Il cho thấy lãnh tụ này sức khỏe tốt và đang đi thăm một đơn vị quân đội.

Những bức hình này gồm có hình ông Kim đang vỗ tay, và điều này rõ ràng là một cố gắng để ngăn chận những tin đồn cho rằng ông bị tê liệt sau một vụ đột quỵ.

Những bức hình được chiếu trên truyền hình nhà nước hôm nay cho thấy lãnh tụ 66 tuổi này mặc quần áo mùa đông và giơ tay cao ngang đầu để vỗ tay trong lúc đi thăm một đơn vị không quân.

Bản tin trên truyền hình không cho biết các bức hình đó được chụp khi nào và ở đâu.

Các giới chức Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ cho biết ông Kim Jong Il bị đột quỵ hồi tháng 8, nhưng Bắc Triều Tiên nói rằng ông không hề đau ốm gì cả.

Lần chót mà ông Kim trước công chúng là vào tháng 8 và Bình Nhưỡng không giải thích gì về sự vắng mặt của ông tại những buổi lễ quan trọng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG