Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ gặp TT Congo trong lúc giao tranh vẫn tiếp diễn


Đặc sứ Liên hiệp quốc ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã hội kiến Tổng thống Joseph Kabila trong một nỗ lực mới nhằm kết thúc cuộc nội chiến ở miền đông Congo.

Đặc sứ Olusegun Obasanjo đã tới Kinshasa ngày hôm qua trong chuyến viếng thăm thứ nhì trong tháng này, giữa lúc phe phiến quân tiếp tục tiến quân ở miền đông và lệnh ngưng bắn ở miền đông hầu như đã bị đổ vỡ.

Theo lịch trình, ông Olusegun sẽ tới tỉnh Bắc Kivu để thảo luận với thủ lãnh phiến quân Laurent Nkunda.

Phát ngôn viên Madnodje Mounoibai của phái bộ Liên hiệp quốc ở Congo xác nhận rằng lực lượng của ông Nkunda đã chiếm thị trấn Ishasha, gần biên giới Uganda, và khoảng 13,000 người tị nạn đã chạy sang Uganda trong vài ngày vừa qua.

Cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc cho hay: họ đang dời hàng ngàn người tản cư ở trại tị nạn Kibati gần thành phố Goma vì nơi này quá gần với những nơi đang có bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG