Đường dẫn truy cập

LHQ: Cần thêm nhiều binh sĩ gìn giữ hòa bình ở Congo


Liên hiệp quốc cho biết có thể phải mất vài tháng mới có thể bố trí thêm binh sĩ duy trì hòa bình ở miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Đặc sứ Alan Doss của Liên hiệp quốc tuyên bố trong ngày hôm qua rằng các cuộc thảo luận đang được tiến hành với những nước có thể đóng góp thêm 3,000 binh sĩ cho lực lượng gồm 17,000 quân ở Congo.

Đặc sứ Doss nói thêm rằng sự trễ nãi trong việc bố trí binh sĩ duy trì hòa bình tạo ra nhiều rủi ro cho tình hình ở Bắc Kivu vì bạo động có thể leo thang trở lại.

Ông Doss cũng hối thúc Hội đồng Bảo an xem xét tới việc thành lập một lực lượng dự bị để có thể động viên ngay trong trường hợp tình hình an ninh xuống cấp nhanh chóng.

Cũng trong ngày hôm qua, phái bộ Liên hiệp quốc duy trì hòa bình ở Congo cho biết phiến quân trung thành với Tướng Laurent Nkunda đã vi phạm lệnh ngưng bắn hồi tối thứ ba qua việc tấn công những thành viên của nhóm dân quân Mai Mai thân chính phủ gần hai thị trấn Kinyando và Kwenda.

Họ nói rằng giao tranh đã khiến nhiều thường dân tháo chạy dọc theo các đường lộ chính để tìm nơi lánh nạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG