Đường dẫn truy cập

HRW: Lực lượng An ninh Congo giết hại đối thủ chính trị của chính phủ


Một tổ chức nhân quyền nổi tiếng cho biết rằng các lực lượng an ninh Congo đã giết hại khoảng 500 người bị xem là đối thủ của chính phủ.

Tổ chức Human Rights Watch cho biết trong một bản phúc trình công bố hôm nay rằng Tổng thống Joseph Kabila đã ra lệnh cho các lực lượng an ninh 'đè bẹp' hoặc 'trung lập hóa' những kẻ thù chính trị của ông.

Phúc trình nói thêm rằng trong hai năm qua các lực lượng an ninh của ông Kabila cũng bắt giữ khoảng 1,000 người bị xem là đối thủ chính trị.

Báo cáo này cho hay: nhân viên chính phủ thường xuyên dùng roi đánh đập những người bị bắt và xiếng xích họ trong nhiều tuần lễ liên tiếp, và đôi khi ép họ ký tên vào những 'bản tự thú'.

Human Rights Watch cho hay: nhân viên chính phủ mang xác các nạn nhân ném xuống sông Congo hoặc chôn trong những ngôi mộ tập thể; và chính phủ của ông Kabila đã ngăn không cho các tổ chức nhân quyền điều tra về những vụ vi phạm này.

Hiện chưa có bình luận gì từ phía chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG