Đường dẫn truy cập

Hải quân Ấn Ðộ đánh chìm nhầm tàu đánh cá Thái Lan


Một chiếc tàu bị hải quân Ấn Ðộ đánh chìm hồi tuần trước có thể là chiếc tàu đánh cá của Thái Lan bị hải tặc Somalia cưỡng đoạt.

Hải quân Ấn Ðộ cho hay: chiến hạm INS Tabar đã đánh chìm chiếc tàu bị nghi là tàu hải tặc hôm 18 tháng 11 trong Vịnh Aden sau khi bị hải tặc nổ súng tấn công.

Tuy nhiên, giờ đây người ta tin rằng chiếc tàu đó là tàu Ekawat Nava 5, đã bị các tay cướp biển cưỡng chiếm trong lúc đang trên đường chở thiết bị đánh cá tới Oman.

Ông Wicharn Sirichaiekawat, người chủ chiếc tàu cho hay: ông biết về vụ này từ một thuyền viên người Kampuchea được cứu sống sau nhiều ngày lênh đênh trên biển.

Ông Wicharn cho đài VOA biết rằng ông rất tức giận về việc chiếc tàu của hải quân Ấn Ðộ đã không tìm kiếm hay giúp đỡ gì cho các thuyền viên trên tàu của ông.

Hầu hết các thuyền viên khác trên tàu này vẫn còn mất tích.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG