Đường dẫn truy cập

Tin trái ngược về địa điểm, tiền chuộc chiếc tàu chở dầu Sirius Star


Hôm nay có tin trái ngược nhau về địa điểm của chiếc tàu chở dầu của Ả Rập Saudi bị hải tặc Somalia chiếm giữ và khoản tiền chuộc mà bọn cướp biển đòi hỏi.

Những người mục kích ở thị trấn Harardhere của Somalia cho biết các tay hải tặc đã đưa chiếc tàu Sirius Star ra xa ngoài khơi để tránh né những dân quân Hồi giáo đã đe dọa dùng vũ lực để giải cứu chiếc tàu này.

Tuy nhiên, một người mà người ta tin là thủ lãnh của nhóm hải tặc đã phủ nhận nguồn tin vừa kể trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên của đài VOA.

Tay cướp biển này nói rằng nhóm của y không lo ngại gì về việc bị tấn công bởi nhóm al Shabab hay những tổ chức Hồi giáo chủ chiến khác.

Viên thủ lãnh hải tặc cũng từ chối không xác nhận nguồn tin báo chí nói rằng nhóm y đã giảm khoản tiền chuộc 25 triệu đô la.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG