Đường dẫn truy cập

Lực lượng liên minh hạ sát 14 phiến quân ở Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ cho biết các lực lượng liên minh ở Afghanistan đã hạ sát 14 phiến quân ở miền tây và miền nam.

Một thông cáo đưa ra hôm nay nói rằng các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo đã giết chết 4 phần tử hiếu chiến trong khi truy lùng một viên thủ lãnh của phe Taliban trong tỉnh Farah ở miền tây.

Quân đội Mỹ nói thêm rằng các binh sĩ đã hạ sát 10 phiến quân sau khi các lực lượng liên minh bị tấn công trong cuộc tuần tiểu trong tỉnh Helmand ở miền nam.

Hoa Kỳ đã bày tỏ quan tâm về cuộc nổi dậy ngày càng mạnh của phe Taliban và muốn gia tăng quân số ở Afghanistan trước khi diễn ra cuộc bầu cử vào năm tới.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Robert Gates, cho biết Hoa Kỳ muốn đưa thêm vào Afghanistan ít nhất 4 lữ đoàn tác chiến vào đầu năm tới.

Hôm qua, ông Gates đã họp tại Canada với các vị bộ trưởng quốc phòng của 7 nước khác đang có quân lính ở Afghanistan là Anh, Úc, Canada, Estonia, Rumanie, Đan Mạch, và Hà Lan.

Ông Gates đã bác bỏ những nhận định bi quan là bạo động ở Afghanistan đang vượt khỏi tầm kiểm soát.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG