Đường dẫn truy cập

Liên minh NATO họp thảo luận về chiến lược ở Afghanistan


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates, kêu gọi các đồng minh trong khối NATO, chuyển sang tập trung vào chiến lược phối hợp khu vực để chống lại tình trạng bạo động đang gia tăng tai Afghanistan.

Bộ trưởng Gates đang ở Canada để dự một cuộc họp kéo dài hai ngày với các nhà lãnh đạo quốc phòng của bảy quốc gia khác vốn đang có binh sĩ đồn trú tại Afghanistan.

Các quan chức Ngũ giác đài nói rằng ông Gates lo ngại rằng chiến lược hiện nay tập trung vào các mục tiêu an ninh tại từng tỉnh thành của Afghanistan nhiều hơn là phối hợp khu vực để chống lại tình trạng bạo động nổi dậy.

Trong một diễn biến khác, giới hữu trách Afghanistan cho hay một vụ đánh bom tự sát bằng xe mới đây tại miền nam nước này đã giết chết ba thường dân và làm bị thương bốn người khác.

Phó tỉnh trưởng tỉnh Zabul nói rằng hung thủ đã kích nổ chiếc xe chứa đầy bom tại cổng của một căn cứ quân sự.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG