Đường dẫn truy cập

10 phần tử chủ chiến bị hạ sát ở Afghanistan


Giới chức quân sự Mỹ cho hay:các cuộc oanh kích của liên minh tại miền đông Afghanistan đã tiêu diệt 5 phần tử chủ chiến và đưa tới việc bắt giữ 1 lãnh đạo của phe hợp tác với Al Qaida.

Quân đội liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đã mở cuộc oanh kích hôm thứ bảy tại quận Zurma thuộc tỉnh Paktia. 7 phần tử chủ chiến đã bị bắt giữ.

Giới quân sự Mỹ hôm nay cho biết 5 phần tử chủ chiến khác đã bị giết trong 1 cuộc chạm súng hôm thứ sáu tại miền nam Afghanistan.

Ở một nơi khác, một chiếc xe thực hiện phi vụ tự sát đã đâm vào một đoàn xe quân sự trong tỉnh Heart thuộc miền tây Afghanistan hôm nay. Hai phần tử chủ chiến đã bị thương trong cuộc tấn công.

Tại miền Nam Afghanistan, 1 binh sĩ NATO đã bị thiệt mạng khi 1 trái bom từ bên vệ đường ném vào đội tuần tiễu của anh hôm thứ bảy.

Bản tuyên cáo của NATO không cho biết rõ quốc tịch của binh sĩ vừa nói hoặc địa điểm chính xác của cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG