Đường dẫn truy cập

Bang Minnesota phát hiện bánh quy nhiễm melamine


Các viên chức y tế của tiểu bang Minnesota ở Hoa Kỳ đang báo động cho dân chúng địa phương biết về chuyện các cuộc thử nghiệm cho thấy vài loại bánh qui của một nhãn hiệu sản xuất tại Việt Nam đang được bày bán trong tiểu bang có nhiễm hóa chất melamine.

Bản tin trên trang điện tử của nhật báo Star Tribune của tiểu bang cho hay Bộ Nông Nghiệp của tiểu bang khuyến cáo cư dân trong tiểu bang đừng ăn loại bánh qui mang nhãn hiệu Wonderfarm, vì loại bánh này nhiễm hóa chất melamine.

Hai tuần trước, Bộ Nông Nghiệp này đưa ra một khuyến cáo về loại bánh qui Successful của Wonderfarm nhiểm melamine.

Những vụ thử nghiệm khác sau đó cho thấy thêm 3 loại bánh qui Royal Flavour, Lovely Melody và Daily Life cũng của Wonderfarm, cùng do công ty Interfood Shareholding của Việt Nam sản xuất, bị nhiễm hóa chất melamine.

Mức độ melamine trong các loại bánh vừa kể đã cao hơn mức độ Cơ Quan Kiểm Soát Thực và Dược Phẩm của Hoa Kỳ cho phép.

Tuy hóa chất melamine có thể gây ra những chứng bệnh về thận và đường tiểu, cho tới nay Bộ Y Tế của tiểu bang Minnesota chưa loan báo một trường hợp bệnh nào do những bánh qui này gây ra.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG