Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Châu Âu, Châu Á sụt giảm mạnh


Các thị trường chứng khoán Châu Âu và Châu Á đều sụt giá mạnh trong ngày hôm nay sau khi có thêm những tin không hay về nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Các chỉ số chính tại London, Paris, và Frankfurt sụt hơn 2% vào phiên giao dịch buổi sáng.

Tại Châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật Bản sụt gần 7%. Chỉ số Kospi của Nam Triều Tiên sụt 6,5%, và chỉ số Hằng Sinh của Hồng Kông sụt hon 4,25%.

Thị trường rối loạn tại Châu Á là do những tin tức về kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 10 đã xuống tới mức thấp nhất trong vòng sáu năm nay.

Các vụ bán tống bán tháo chứng khoán trên toàn cầu đã diễn ra sau khi xảy ra sự sụt giảm giá chứng khoán tại Hoa Kỳ ngày hôm nay với chỉ số Dow Jones sụt giá 5% vào lúc thị trường đóng cửa, đồng thời chỉ số Standard & Poor 500 sụt hơn 6%.

Đây là sự sụt giảm tới mức thấp nhất của cả hai chỉ số này kể từ năm 2003 tới nay.

Các thị trường chứng khoán đã sụt giá vì những tin tức đưa ra ngày hôm qua rằng cho thấy giá các mặt hàng tiêu thụ đã sụt giảm khoảng 1% hồi tháng trước, mức sụt giảm lớn nhất kể từ năm 1947.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG