Đường dẫn truy cập

Châu Âu chuẩn bị kế hoạch kích thích kinh tế


Các nước Liên hiệp châu Âu đang thảo luận kế hoạch 164 tỉ đôla ứng cứu để kích thích các nền kinh tế của 27 nước thành viên.

Bộ trưởng Tài chánh Đức hôm thứ tư nói rằng theo đề nghị này thì mỗi nước thành viên của liên hiệp phải đóng góp một ngân khoản tương đương với một phần trăm GDP của mỗi nước.

Một tạp chí tại Đức nói rằng Ủy ban châu Âu sẽ thông qua kế hoạch này trước cuối tháng này, và lãnh đạo của các nước thành viên sẽ thảo luận về kế hoạch này tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 12 sắp tới.

Trong khi đó doanh số bán giảm và thua lỗ trong ngành sản xuất xe hơi của Mỹ đang bị xem là nguyên nhân làm tăng thêm tình hình khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu.

Công ty hóa chất hàng đầu thế giới, BASF, cho biết mới đây ngành sản xuất xe hơi đột ngột hủy đơn đặt hàng khiến cho công ty này phải cho ngưng hoạt động 80 cơ sở nhà máy của họ. Diễn biến này ảnh hưởng đến công ăn việc làm của khoảng 20.000 công nhân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG