Đường dẫn truy cập

Người Nam Triều Tiên tiếp tục thả truyền đơn qua biên giới miền Bắc


Một nhóm tranh đấu người Nam Triều Tiên đã tiếp tục thả truyền đơn chống Bắc Triều Tiên băng qua biên giới ngăn cách hai nước đối địch, làm lơ trước những lời kêu gọi của Hán Thành đề nghị đình chỉ hành động này.

Hôm nay, những người hoạt động đã tụ tập trên một sườn đối bên ngoài Hán Thành và thả 10 quả bóng bay lớn về phía biên giới, mỗi quả có gắn 10,000 tờ truyền đơn.

Các truyền đơn này công kích chế độ cô lập của lãnh tụ Kim Jong il và nhắc lại những tin đồn của cả Hán Thành lẫn Washington cho rằng ông Kim đã bị một cơn tai biến.

Truyền đơn cũng kêu gọi phóng thích hàng trăm người Nam Triều Tiên bị miền bắc bắt cóc.

Các truyền đơn này đã gây trầm trọng thêm cho bang giao đang xấu đi giữa Bắc và Nam Triều Tiên từ hồi tháng 2, là lúc tổng thống bảo thủ Lee Myung-bak của Nam Triều Tiên lên nắm quyền với lời cam kết có chủ trương cứng rắn với miền Bắc.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG