Đường dẫn truy cập

Ông Obama muốn có sự phối hợp để đối phó với khủng hoảng tài chính


Các đại diện của tổng thống tân cử Barack Obama cho biết ông ủng hộ một sự đáp ứng có phối hợp trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ông Obama đã cử cựu ngoại trưởng Madeleine Albright và nguyên dân biểu Jim Leach của đảng Cộng hòa đến nói chuyện với một số nhà lãnh đạo thế giới tham dự cuộc họp thượng đỉnh kinh tế ở Washington.

Bà Albright và ông Leach đã công bố một thông cáo hôm qua nói rằng tổng thống tân cử sẵn sàng – sau khi lên nhậm chức – hợp tác với các quốc gia trong khối G-20 về việc cải thiện hệ thống tài chính.

Mặt khác, hôm qua ông Obama đã đọc bài phát biểu hàng tuần của đảng Dân chủ, và kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ hãy sớm có biện pháp về một kế hoạch cứu nguy kinh tế.

Tổng thống tân cử Obama kêu gọi Quốc hội triển hạn trợ cấp thất nghiệp cho hơn 1 triệu người Mỹ sẽ không còn được bảo hiểm thất nghiệp trước cuối năm nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG