Đường dẫn truy cập

Ông Obama hối thúc Quốc Hội thông qua ngay kế hoạch cứu nguy


Tổng Thống đắc cử Barack Obama hôm nay hối thúc Quốc Hội nhanh chóng xúc tiến một kế hoạch để ứng phó với vụ khủng hoảng tài chánh và giúp đỡ cho các gia đình đang gặp khó khăn.

Trong bài diễn văn phát thanh hàng tuần của đảng Dân Chủ, ông Obama nói rằng nếu Quốc Hội không thông qua ngay một kế hoạch cứu nguy kinh tế, thì ông sẽ đặt vấn đề này làm ưu tiên hàng đầu khi lên nhậm chức tổng thống.

Ông Obama nói rằng kế hoạch cứu nguy này cần phải tạo ra công ăn việc làm, giảm bớt áp lực tài chánh của các gia đình, và vực dậy nền kinh tế Mỹ.

Ông bày tỏ tin tưởng là với những chính sách mới và tinh thần phục vụ và hy sinh, nước Mỹ có thể vượt qua tình trạng xáo trộn kinh tế hiện nay.

Ông Obama cũng ca ngợi các nhà lãnh đạo thế giới đến dự hội nghị G-20, và nói rằng vụ khủng hoảng này đòi hỏi điều mà ông gọi là 'một sự ứng phó toàn cầu có phối hợp'.

Hôm qua, ông Obama đã loan báo việc cử một phái đoàn thay mặt ông để dự hội nghị G-20.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG