Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ điều tra vụ không kích ở tây bắc Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ cho biết, họ đang điều tra về những tin cho rằng một cuộc không kích nữa của quân đội liên minh đã làm nhiều thường dân thiệt mạng tại miền Tây Bắc Afghanistan ngày hôm nay sau khi có nhiều cáo buộc tương tự hôm Thứ Tư vừa qua.

Nhà chức trách Afghanistan nói rằng, cuộc không kích mới nhất đã làm 15 phần tử tranh đấu Taleban và ít nhất 7 thường dân thiệt mạng tại huyện Ghormach tỉnh Badghis hôm Thứ Tư vừa rồi.

Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài nói rằng, quân đội Hoa Kỳ đã mau chóng làm việc cùng các giới chức Afghanistan để xác định sự thật về vụ này.

Tổng Thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, đã kêu gọi Tổng Thống mới đắc cử của Hoa Kỳ, ông Barak Obama, đặt ưu tiên của ông trong việc ngăn không để các thường dân Afghanistan thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG