Đường dẫn truy cập

Một nhân viên cứu trợ người Pháp bị bắt cóc ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay: các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã bắt cóc một nhân viên cứu trợ người Pháp tại thủ đô Kabul ngày hôm nay và bắn chết một người đàn ông Afghanistan tìm cách giải cứu nạn nhân vừa kể.

Nhà chức trách cho biết khi hai người quốc tịch Pháp vừa kể đang đi bộ xuống phố thì bị ba người đàn ông có súng bắt cóc.

Nhà chức trách cho biết một trong những người ngoại quốc này đã tìm cách thoát thân được nhưng những kẻ tấn công đã ép người đàn ông Pháp lên xe của chúng.

Những người được chứng kiến cho hay có một người đàn ông Afghanistan tìm cách can thiệp nhưng các phần tử võ trang vừa kể bắn chết ông ta. Nạn nhân này được xác định là người lái xe cho cơ quan tình báo Afghanistan.

Các tổ chức tội phạm ngày càng gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào những người nước ngoài đòi tiền chuộc để họ được phóng thích.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG