Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ hạ sát 19 phần tử tranh đấu ở Afghanistan


Quân đội Mỹ ở Afghanistan cho biết binh sĩ của họ đã hạ sát ít nhất 19 phiến quân trong những vụ đột kích nhắm vào một viên chỉ huy của al-Qaida và các chiến binh Taliban ở miền nam.

Một thông cáo của quân đội cho hay: trong số những phần tử hiếu chiến bị hạ sát ngày hôm qua ở hai tỉnh Khost và Kunar có một nữ chiến binh.

Một trong các vụ đột kích này nhắm vào một tổ chế bom của Taliban và một vụ khác đánh vào một thủ lãnh của al-Qaida mà họ tin là đã giúp đưa chiến binh nước ngoài và vũ khí vào Afghanistan.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates hối thúc Afghanistan nhanh chóng gia tăng quân số và nói rằng cuộc xung đột ở Afghanistan không thể được xem là cuộc chiến tranh của Mỹ.

Người đứng đầu Ngũ giác đài nói thêm rằng sách lược quân sự ở Afghanistan và sự hợp tác giữa các lực lượng đồng minh cần được cải thiện thêm nữa, và ông tin rằng tân chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Miền Trung, Tướng David Petraeus, sẽ giúp Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Afghanistan, Tướng David McKiernan đạt được mục tiêu.

Ông Gates cũng cho biết ông không dự kiến là các đồng minh trong khối Nato sẽ góp thêm nhiều binh sĩ cho sứ mạng hiện nay ở Afghanistan.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG